อ่านโดจิน Doujin-THAI แปลไทย

อ่านโดจิน Doujin แปลไทย

โดจินแปลไทย Doujin เว็บอ่านโดจิน โดจิน แปลไทย คลังอ่านโดจินแบบแยกประเภท อ่านโดจิน โดจินภาพสี Doujinth ภาพชัดน่าอ่าน

โดจิน Doujin อัพเดทใหม่ล่าสุด

โดจิน Doujin ยอดฮิต โดจินยอดนิยม

โดจิน ภาพสี

โดจิน อนิเมะ

โดจิน แม่ลูก ครอบครัว ฟี่น้อง

โดจิน อาจารย์ ครู นักเรียน

โดจิน วายYaoi สาวดุ้น

โดจิน ภาพขาวดำ

โดจิน ทั้งหมด (สุ่ม)

Doujin แปลไทย อ่านโดจิน Doujin-Thai Doujinxth Doujin Thai อ่าน doujin เว็บ อ่านโดจิน อัพเดทใหม่ หลากหลายหมวดหมู่ หลายประเภท หลากหลายแนว มีให้เลือกอ่านอย่างจุใจ รองรับการอ่านมือถือ แท็บแล็ต คอมพิวเตอร์ อ่านDoujin คลังโดจินมากมายหลากหลายแนว อัพเดทโดจินมาใหม่ล่าสุดที่นี่

โดจิน (Doujin 同人) คืออะไร โดจิน หรือ โดจินชิ (Doujinshi) เป็นคำย่อมาจากภาษาญี่ปุ่น จากคำว่า Doujjinzasshi (โดจินซัทชิ) ซึ่งแปลว่า นิตยาสารของคนที่ชื่นชอบอย่างเดียวกัน แนวเดียวกัน ผลงาน ที่ไม่ได้เผยแพร่อย่างเป็นทางการ เช่นสำนักพิมพ์ ค่ายการ์ตูน อนิเมะ เป็นต้น สรุปง่ายๆจะเป็นผลงานทำมือที่วาดหรือจัดจำหน่ายเอง ผลิตขึ้นมาเอง อาจเป็นแนว แฟนอาร์ต Fan Art, Fan Made

Doujin โดจินมังงะ จะไม่ได้เป็นแนวการ์ตูนโป๊ 18+ อย่างเดียว อยู่ที่นักวาด หรือแนวในการผลิตผลงาน อาจเป็นแนวภาพการ์ตูนน่ารัก โดจินมังงะ ดัดแปลงจากการ์ตูนอนิเมะ หรือภาพตัวละครที่นักวาดจินาการขึ้นมาเอง แล้วนำมาดัดแปลง สรุปเป็นเนื้อเรื่องออกมาเป็น เรื่อง หนังสือ นิยาย ฯลฯ 

สรุป โดจิน หรือ โดจินชิ คือ หนังสือ เนื้อหา หรือการ์ตูนภาพประเภทหนึ่ง ภาพการ์ตูนน่ารัก ที่นักวาด นักแปล จัดทำขึ้นมาเอง เผยแพร่เอง มีทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่จัดทำขึ้นเพื่อให้กลุ่มคนที่ชื่นชอบแบบเดียวกัน คนที่ชอบอะไรเหมือนกัน โดยส่วนมากโดจินจะถูกสร้างมาจากมังงะ อนิเมะ หรือวีดีโอเกม เพลง ยอดนิยม

โดจิน มีกี่ประเภท หลักๆจะมีอยู่ 4 ประเภท 

  • Doujinshi เป็นแนวหลักๆ เช่นแนวการ์ตูน นวนิยาย นิตยสาร งานวาดต่างๆ
  • Dojin soft , Dojin game โดจินเกมส์
  • Dojin music โดจิน เพลง
  • Ero Dojin โดจินแนว18+ มีเนื้อหาทางเพศที่โจ่งแจ่ง

แต่ถ้าแยกตามกลุ่มคนไทยที่ชอบอ่านโดจิน ก็จะแยกตามประเภทย่อยๆ จะมีอยู่หลากหลายประเภท แต่นิยมมากๆก็จะมีประเภท NTR ครอบครัว ลักหลับ โลลิ เพื่อน ซี่รีย์ ฟี่น้อง แม่ลูก ครอบครัวนักเรียน ครูอาจารย์ ข่มขืน แม่บ้าน อนิเมะดัดแปลง โดจินยอดนิยม ขาวดำ-ภาพสี โดจิน แปลไทย และ อีกมากมาย